Cách làm canh bò hầm hàn quốc bổ dưỡng lạ miệng. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò ỉu tươi, nước dùng sốt cay tê lưỡi, giá đỗ giòn sần sật cùng củ cải đậm hương vị săn sẽ khiến các bạn ăn hoài không bị ngán đấy nhe. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Các nguyên liệu cần có đơn giản và phương pháp nấu đơn giản nhưng đem đến món ngon giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu:

đến 1,35kg – 1,80kg phần xương ống chân bò, cắt thành từng miếng nhỏ
cho đến 450g – 900g thịt bò
cho đến Cơm
cho đến Mỳ đã được nấu cho chín
cho đến hành lá thái nhỏ
– muối tinh và hạt tiêu bột

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh độ 2 h hay lâu hơn càng tốt để loại vứt máu tụ. Sau đó rửa thật sạch, để sạch nước.

Riêng thịt sau khi để khô nước thì bỏ vô tủ lạnh đợi tận dụng.

Cho xương vào một xoong lớn (nồi độ 8 lít) cùng nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao rồi giảm xuống ở nhiệt độ trung hũ, tiếp đến đun sôi thêm 5 phút.

sau đó, xả vứt nước. Rửa thật sạch xương và nồi cho hết các bọt nâu và tạp chất. Cho xương vào lại nồi.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức khoảng trung hũ.

đậy vung lại, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước lèo nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, chừng từ 3 – bốn h (hoặc lâu hơn nếu các bạn có thời gian). Nếm thêm nước từ một – hai lần khi đang đun để đừng nên cùng nước bị vơi.

để thịt vào nồi nước lèo xương. Luộc cho tới khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi xắt mỏng. Đổ nước dùng sang một xoong khác để nguội.

tiếp theo bỏ vô xoong xương nước đun sôi để nguội một lượt nữa. Đun sôi ở nhiệt chừng cao, rồi giảm nhiệt một chút. Đậy nắp lại rồi cho lên nấu trong 3 – năm h cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cảm thấy. Thêm nước để tránh bị vơi. Lại đổ nước lèo vào xoong đã chứa nước lèo để bớt nóng ban nãy.

các bạn có thể cho xoong nước lèo vào ngăn để mát tủ lạnh để các chất béo làm nên màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Tận dụng thìa múc chúng ra khỏi.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào đĩa, đặt các lát thịt vào và cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho cây hành hoa thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu bột thì dựa theo từng hương vị để cho lượng vừa đủ. Món canh xương bò ăn với kim chi củ cải rất ngon.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm hàn quốc bí kíp gia truyền.