Cách làm bắp bò hầm sả không sợ ngán . Đây là món ăn bồi bổ cho cơ thể, khi nầm nếu như vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ. Trong món ăn hằng ngày bò chắc hẳn nhiều người đã từng ăn qua, đây là một món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng vào bên trong bếp thực hiện ngay nghen.

Cách nấu món sườn bò hầm sả cây cực ngon

Chuẩn bị Nguyên vật liệu

  • 1kg sườn bò, khi mua sườn ta phải lựa loại cả xương và thịt để khi nầm thịt không bầm mà vẫn có hương vị ngon nha
  • hai cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 200g đu đủ
  • 4 cây sả
  • một củ gừng
  • chừng 1 nắm đậu phụng hạt đã bóc sạch vỏ
  • tí xíu mướp hương và lá bắp cải
  • hành lá, rau ngò, sả cây
  • những loại gia vị khác như hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, gừng

Các nguyên liệu cần có cũng không có gì quá quan trọng phải không nào, chúng ta nên chú ý mua rau củ tươi rói tí xíu. Trên đây là khẩu phần cho bốn – năm người ăn, nếu nhiều người hơn thì ta cứ tăng số lượng lên nhá.

cách thực hiện sườn bò hầm sả cây

Sơ chế

Bước 1: Sườn bò khi mua về các bạn rửa bằng nước muối tinh loãng rồi rửa lại cho sạch bằng nước lạnh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

tiếp theo chúng ta đun sôi nước và sẽ cho sườn bò vào trụng sơ qua, chần xong thì đổ sườn ra tráng qua lại nước lạnh và sẽ cho hết nước.

Chặt và trụng sơ sườn bò

Chặt và chần sơ sườn bò

Bước 2: củ cà rốt, đu đủ và củ cải trắng chúng mình rửa cho thật sạch, cạo sơ vỏ sau đó cắt khối hình vuông vừa ăn, bắp cải và mướp thì bạn rửa sạch sẽ rồi xắt thành từng khúc vừa ăn, mướp bạn cũng nhớ cạo vỏ nhá.

Sơ chế cà rốt, củ cải và cà rốt

Sơ chế cà rốt, củ cải và củ cà rốt

cây hành hoa và những loại rau khác rửa sạch sau đó thái miếng, sả cây chúng ta đem đi rửa thật sạch rồi gõ dập, gừng tươi cạo vỏ rồi xắt lát.

tạo ra

Bước 3: chúng mình đổ thịt bò vào chung với độ một.5 lít nước, hay là cho nước vào để cho ngập sườn hơn 2 đốt ngón tay, vặn lửa lớn và bắt đầu đun sôi.

Đun sườn bò cho tới khi chín đã mềm thì ta cho đậu phụng hạt, sả đập bầm và gừng cắt lát vào. Nêm và nếm gia vị như muối i ốt, mì chính vào cho vừa khéo miệng. Các bạn có thể nêm hơi nhạt một chút vì khi hầm kĩ thì Các nguyên liệu cần có khác sẽ tạo món ăn tinh tế hơn.

Đun sôi sườn bò và cho sả vào

Đun sôi sườn bò sau đó để sả cây vào

Bước 4: Nấu tầm hai ph thì bạn tiếp đến cho củ cà rốt, củ cải và đu đủ vào chung, bây giờ các bạn hạ lửa nhỏ xuống vừa và hầm đến khi những loại rau củ này thật chín thì cho nốt là bắp cải và mướp hương vào, luộc chín lại lần nữa và tắt lửa là xong.

Thêm nguyên liệu khác, hầm kĩ và thưởng thức

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò hầm sả tại nhà.