Một món ăn thật ngon, thật đậm đà với bí đỏ ngọt ngào, thịt bò thơm lừng, rất hợp với tiết trời lạnh và ngày lạnh sắp tới. Thêm một món ngon từ bí đỏ nữa mà mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món canh bí đỏ hầm thịt bò.

Chuẩn bị cho món thịt bò hầm bí đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr tùy theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng, hành, tỏi khô
  • dầu ăn vừng, hột tiêu, rau mùi
  • Gia vị: đường kính, muối ăn, mì chính,…

Thực hiện món thịt bò hầm quả bí đỏ :

Thịt bò khi ta khi đã mua về thì chúng ta xắt mỏng, hoặc là bạn nhờ người bán thái sẵn cho bạn cũng rất tiện lợi, chúng ta tận dụng 1 cái chén nhỏ để chuẩn bị tẩm ướp thịt bò, các bạn bỏ thịt bò vào, cho thêm dầu thực vật, nước tương, nêm thêm gừng tươi, với tiêu và ớt bột nếu con các bạn không ăn cay thì các bạn không cần thiết, còn lọ thường thì ta nên nếm nếm thêm tiêu và ớt sừng bột vào, cho tí bột ngô nữa thì có thể trộn cho đều hết thảy thả thịt bò thấm đều gia vị, chúng mình đợi trong khoảng 25-30 ph. Chính là nhờ vào những gia vị này thì món bò hầm mới có được khẩu vị chuẩn xác.

Với bí đỏ thì bạn mang đi rửa thật sạch, cạo vỏ rồi rửa lại, xắt từng hình vuông vừa ăn.

Công đoạn tiếp theo thì chúng mình sắp xếp thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bầu đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Chúng ta mang khay hấp để vào nồi hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng chừng tầm 30 phút. Xoong cơm điện củng là một cách giải quyết nếu ta không có nồi hấp.

Có thể tẩm ướp thịt bò trước khi ninh cho bò thấm gia vị hơn

trong lúc chờ chờ xoong hấp gần xong thì bạn lấy chảo đặt lên bếp đổ dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì thêm tỏi và hành củ vào phi thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì ta lấy thịt bò và quả bí đỏ ra đĩa đã trình bày sẵn, các bạn rót dầu phi tỏi rưới lên trên thịt bò, chế biến mùi dứa cực kì cuốn hút.

Chúc mọi người thành công với Cách làm canh thịt bò hầm bí đỏ ngon tuyệt cú mèo.